MẶT NẠ BẢO VỆ NHỰA TRONG SUỐT- MỘT ỨNG DỤNG CỦA VẬT LIỆU POLYCARBONATE (PC)

MẶT NẠ BẢO VỆ NHỰA TRONG SUỐT- MỘT ỨNG DỤNG CỦA VẬT LIỆU POLYCARBONATE (PC)

Vật liệu tấm nhựa Polycarbonate được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, một trong những ứng dụng của tấm Polycarbonate trong suốt là làm mặt nạ bảo vệ. Đây là một vật liệu thích hợp bởi vì cơ lý tính của nhựa Polycarbonate là nhẹ, độ bền va đập cao nên rất bền ngay kể khi làm rớt trong quá trình sử dụng, không chưa các nguyên tố độc hại và đạt độ trong suốt cao trên 90% so với kính.

mặt nạ nhựa trong suốt

(Hình ảnh mặt nạ bảo vệ trong suốt bằng tấm Polycarbonate)

Mặt nạ bảo vệ nhựa trong suốt được thiết kế giống như một tấm chắn ngăn cách giữa mặt người sử dụng và các đối tượng đối diện. Trong lĩnh vực y tế hay thực phẩm, mặt nạ nhựa trong suốt kính Polycarbonate được sử dụng để bảo vệ người dùng khỏi các tác nhân gây ra lây nhiễm do bọt nước bắn đi trong không khí từ người này sang người khác, khi nói chuyện hoặc hắt hơi. Việc sử dụng mặt nạ bảo vệ bằng nhựa Polycarbonate trong suốt có thể dễ dàng quan sát mọi hướng mà không bị cản trở tầm nhìn, ngoài ra mặt nạ này có diện tích che chắn toàn bộ khuôn mặt hỗ trợ thêm khi sử dụng khẩu trang chỉ che chắn được phần mũi và miệng. Một đặc điểm nữa là sử dụng mặt nạ thiết kế như trên giúp người dùng

Hiện nay, khi dịch nCovi-19 đang diễn ra chúng ta có thể thấy rất rõ ứng dụng này của tấm nhựa Polycarbonate, để tránh lây nhiễm các nhân viên y tế thường xuyên sử dụng như một công cụ bảo hộ an toàn. Không những các nhân viên ý tế mà rất nhiều các nhân cũng sử dụng khi đi ra ngoài để tránh các bọt nước bắn vào mặt lúc giao tiếp. Đối với nhân viên liên quan tới thực phẩm, mặt nạ này gần như một quy định bắt buộc sử dụng để ngăn bọt nước văng đi khi phải nói chuyện với khách hàng.

mặt nạ bảo hộ nhựa trong suốt PC

(Hình ảnh một nhân viên y tế đeo mặt nạ bảo vệ trong suốt)

Mặt nạ nhựa bằng tấm Polycarbonate còn được sử dụng như một thiết bị bảo hộ lao động trong công nghiệp như hàn hay mài cắt các chi tiết kim loại, với khả năng chịu va đập cao tới 200 lần so với kính, tấm nhựa Polycarbonate có thể chịu được lực va đập từ các mảnh kim loại văng ra trong quá trình mài hoặc cắt, bảo vệ an toàn người sử dụng. Trong các công việc hàn thì đặc tính chịu nhiệt của tấm Polycarbonate trở nên vô cùng hữu ích, với biên chịu nhiệt độ từ -40oC tới 120oC khiến các tia lửa hàn bị chặn lại mà không gây cháy như các vật liệu khác. Trọng lượng nhẹ giúp người sử dụng đeo trên đầu  trong nhiều giờ liên tục mà không bị mỏi.

Hay như một ứng dụng phổ biến khác của tấm Polycarbonate là mặt kính của nón bảo hiểm, khả năng dễ dàng gia công cùng cơ lý tính cực tốt, tấm Polycarbonate không bị vỡ thành các mảnh nhỏ khi xảy ra va chạm hay các vật thể bay vào mặt người điều khiển phương tiện khi đang di chuyển, bảo vệ cực kì an toàn.

Hiện nay công ty Nhựa Nam Việt đã và đang sản xuất sản phẩm độ dày từ 0.8mm đến 3mm để cung cấp cho các đối tác làm mặt nạ hoặc kính trên nón bảo hiểm với chất lượng cao, sản phẩm tấm Polycarbonate được sản xuất từ 100% nguyên liệu nguyên sinh nhập khẩu và có chứng chỉ chất lượng phù hợp.

Ngoài ứng dụng làm mặt nạ bảo vệ thì tấm Polycarbonate còn được ứng dụng phổ biến làm tấm lợp lấy sáng, vách ngăn, mái che mái đón, tôn nhựa lấy sáng nhà xưởng, nhà phơi, nhà kính nóng nghiệp…

 

1 Comments

  • Avatar
   먹튀폴리스검증업체
   Jun 17, 2021

   Tấm Polycabonate có xuất khẩu qua Hàn Quốc không?